Nguyễn Văn Thăng

Danh mục tra cứu

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Văn Thắng)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Các video hoạt động

  Online

  Từ điển Online

  Photobucket

  Tra theo từ điển:  Chat

  Tai nghe Bluetooth

  http://ngthang09.tk

  Thiên HùngHội

  ăn uống

  http://ngthang09.tk

  Nhạc chuông

  http://ngthang09.tk

  Làm đẹp

  http://ngthang09.tk

  Tên bạn và người yêu

  http://ngthang09.tk

  Tra điểm thi

  http://ngthang09.tk

  Chào mừng quý vị đến với Website của Nguyễn Văn Thắng

  Photobucket
  Gốc > Game > Đế chế >

  Cách phát triển và điều phối cung R

  Cung R là một loại quân khá phổ biến trong Đế chế. Đây là một loại quân có khả năng cơ động tốt, chiến đấu có tầm xa nên là lựa chọn của nhiều game thủ muốn thủ nhà và phát triển tay to. Bài viết sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kiến thức cơ bản trong việc phát triển và điều cung R.

  cungr1_copy

  Bước đầu tiên, khi bạn xác định lên cung R, hãy quan tâm đến các yếu tố sau:

  1. Phu của bạn khi kick đời 3 thường phải nằm ở mức 25+. Với số lượng dân như vậy mới đảm bảo được việc xóc đều 4 nhà BA.
  2. Cần lưu ý đến việc cân đối thực, gỗ. Như chúng ta đều biết, 1 cung R sinh ra sẽ tốn 40 thịt và 70 gỗ. Nắm bắt được điều này, bạn hãy sắp xếp dân theo tỉ lệ hợp lí( sẽ có một chút khác biệt đối với dân Palmyran và Phoenician)
  3. Bạn cần đặc biệt quan tâm đến rừng khai thác gỗ. Nếu gần nhà bạn không có rừng đẹp, mà toàn cánh rừng dừa, thì bạn cần lưu ý mở rộng khu vực dò để tìm được rừng thông hoặc rừng già hợp lí, tránh việc lỗi gỗ trong quá trình thi đấu.
  4. Hãy chú ý đến việc nâng cấp chặt gỗ trong nhà BM. Điều này vô cùng quan trọng trong việc tăng sản lượng gỗ cũng như nâng tầm xa của cung.

  Các điều cần chú ý khi bạn cầm cung R:

  1. Cung R đối phó với ngựa chém và lạc đà:

  Đối với loại quân cận chiến này, bạn cần vận dụng tốt khả năng bo nhà. Việc bo bế tốt sẽ giúp bạn giữ được nhịp phát triển kinh tế, cũng như số lượng quân của mình. Thông thường, nếu đối thủ cầm chém mà gặp nhà của bạn bo bế tốt, sẽ có tâm lí ngại xông vào. Đó cũng là cơ hội vàng để bạn phát triển tay to và tụ cung với số lượng đông. Hãy lưu ý sắp xếp những cung thủ bị mất máu đứng trong đám đông, để tránh khả năng bị chém chết sớm. Một điểm nữa là điều cung chạy lòng vòng quanh khu vực quân của mình, để quân chém của đối thủ đuổi theo. Khi đó, các cung thủ còn lại sẽ rảnh tay hơn để bắn số lượng chém này. Nên tránh tối đa việc cung đứng rải rác, vì như vậy khả năng bị bắt quân và mất quân là rất lớn, do cung chỉ có công ở đời 3 là 4( riêng Hittle là 4+1).

  anh1

  Khi đối phó với quân cận chiến, bạn cũng cần chú ý nâng cấp đầu máu và giáp hình mũi tên trong nhà BS.

  2. Cung R đối phó với cung R:

  Đây là trường hợp chứng tỏ khả năng điều R của bạn có tốt hay không. Khả năng nhanh tay, nhanh mắt được áp dụng tối đa, để điều những cung thủ đang bị bắn chạy lòng vòng, gây mất thời gian và sự tập trung công của đối phương. Ở bài cung đấu cung, việc nâng cấp tầm xa cũng là một yếu tố tạo nên lợi thế cho bạn. Nếu khả năng điều quân của bạn tốt, hãy tách riêng một đạo cung nhỏ chuyên dụng để móc máy khu kinh tế của đối phương. Bạn cũng cần lưu ý đến những “bẫy chết người” của đối phương khi mà đường đi vào nhà đối phương hẹp (khiến cho bạn mất khả năng tụ cung) hoặc quân của đối phương đang chờ sẵn trên dốc khiến bạn mất lợi thế.

   

   

  Video Solo cung R Assyrian giữa Dinosaur và RFR_Gold

  3. Cung R đối phó với cung A:

  Cung A có lợi thế hơn cung R là công lớn hơn, khả năng xuất cung nhanh và số lượng đông (do thời gian sinh ra nhanh hơn, tài nguyên sinh quân rẻ hơn). Nếu đối phương chọn phương án lên cung A, bạn sẽ có 2 hướng. Do cung A phải mất 2 lần nâng cấp, nên bạn hoàn toàn có thể công sớm. Thường thì tâm lí đối phương khi lên cung A sẽ không vội nâng bánh xe, nên bạn hoàn toàn có thể đưa turn cung R đầu tiên của mình đi móc máy khu kinh tế của họ.

  Turn cung này chiếm tỉ lệ khá lớn trong khả năng thắng trận đấu của bạn. Sau đó, nếu đối phương đã tụ được cung A đông rồi thì bạn tạm thời tránh đụng độ, chỉ nên điều cung đi lòng vòng quanh nhà, tránh đối thủ thừa cơ phát triển tay to. Nếu bạn vẫn chọn phương án công nhà đối phương trong khi số lượng 2 bên ngang nhau, thì trong cuộc “loạn tiễn phân thây” này, quân của bạn sẽ gặp bất lợi. Việc của bạn cần làm lúc này là tụ quân đông, đồng thời dâng BK, vì pháo bắn đá là kẻ thù truyền kiếp của cung A.

  cung-r

  4. Cung R đấu với xiên:

  Xiên Macedonian và Greek là đối thủ vô cùng khó chịu của cung R. Xiên Macedonian có giáp chống cung dày, còn xiên Greek mang đến nỗi ám ảnh bởi khả năng di chuyển thần tốc. Khi đối phó với loại quân này, bạn cần sử dụng khả năng bắn tỉa, để tách được đội quân này thành nhiều hướng. Cộng với việc chọn địa hình tốt, bạn sẽ dễ dàng tiêu diệt từng đám quân đã bị tách nhỏ. Một chiêu nữa bạn có thể thực hiện là vảy E, để cản bước đi của xiên.

  Một số dân tộc có cung R xếp vào hàng khủng như:

  • Assyrian: khả năng xuất cung nhanh hơn 25% so với cung bình thường. Cung R Assyrian đời 3 là thách thức vô cùng lớn đối với bất kì loại quân nào.
  • Hittle: Có công 4+1 ngay từ đời 3, cung R Hittle cũng là đối thủ đáng gờm. Nếu tụ được cung đông đi với pháo bắn đá, người chơi cầm Hittle gần như có thể cân được bản đồ.
  • Egyptian: Cung R của dân tộc này có máu trâu hơn so với cung R bình thường. Khi cung R Egypt được nâng cấp đầu máu thì sẽ vô cùng khó chịu cho đối thủ. Loại cung này có thể thủ nhà tương đối ổn đinh trước những đợt công phá của đối phương.

  Nhìn chung, cung R là một đơn vị quân khá dễ để phát triển và điều phối. Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn một số kiến thức cơ bản trong cách sử dụng loại quân này


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Thắng @ 22:08 04/03/2012
  Số lượt xem: 864
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến