Nguyễn Văn Thăng

Danh mục tra cứu

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Văn Thắng)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Các video hoạt động

  Online

  Từ điển Online

  Photobucket

  Tra theo từ điển:  Chat

  Tai nghe Bluetooth

  http://ngthang09.tk

  Thiên HùngHội

  ăn uống

  http://ngthang09.tk

  Nhạc chuông

  http://ngthang09.tk

  Làm đẹp

  http://ngthang09.tk

  Tên bạn và người yêu

  http://ngthang09.tk

  Tra điểm thi

  http://ngthang09.tk

  Chào mừng quý vị đến với Website của Nguyễn Văn Thắng

  Photobucket
  Gốc > Thành viên viết bài >

  Bí mật cái chết của Lý Tiểu Long và con trai


  ĐÔI NÉT VỀ LÝ TIỂU LONG.
  - Tên thật Lý Chấn Phan, sinh ngày 20/11/1940 tại San Francisco, Mỹ.
  - Kết hôn năm 1964. Anh có hai đứa con, con trai Lý Quốc Hào ( chết trong lúc đóng phim ) và con gái Lý Hương Ngưng, diễn viên phim hành động; vợ là Linda, người Mỹ.
  - Phim tiêu biểu: Thanh Phong hiệp (1964), Đường sơn đại huynh (1971), Tinh võ môn (1972), Mãnh long quá giang (1972).
  - Người sáng lập "Triệt quyền đạo"
  CÔNG PHU CỦA LÝ TIỂU LONG THẬT THIÊN BIẾN VẠN HÓA.

  Nói thực anh đã vận dụng nhiều điểm mạnh của các môn phái và đưa vào chiến đấu rất hiệu quả - như thề thủ và cách nhún chân của anh ta có thể thất trong Taekwondo, còn đòn tay khi tiếp cận địch thủ thi anh triển khai các kiểu kỹ thuật "đấm bốc" rất hiệu quả.
  Nếu ta chú ý một số phim của anh đóng (thực tế là anh đóng các cảnh phim rất thật) thì thấy anh rất ít đỡ chủ yếu là né trách và phản đòn ngay, đây cũng là nguyên tắc phổ biến của đấm bốc
  Lý Tiểu Long tự hại mình
  Trong thời kỳ khó khăn bên Hoa Kỳ, lúc đó Lý tiểu Long là một thanh niên đầy tham vọng, anh nghiên cứu võ học với mục đích trong sáng và muốn đem tinh túy của Võ học Trung Hoa cho cả thế giới biết đến. Trong giờ phút thăng hoa đó anh đã dẫn dần hình thành được luận thuyết của mình trong võ học và đưa đến một triết lý là Triệt Quyền Đạo

  Để phục vụ cho Điện ảnh Lý Tiểu Long lao vào nghiên cứu nhiều loại võ công Boxe, Karate,Takwando.. những võ công này thi triển thì đúng là mang lại hiệu quả điện ảnh tuyệt vời nhưng thực tế nó lại làm cho anh xao nhãng những nghiên cứu và phát triển "nội" trong Vĩng Xuân mà anh trước đó đã lĩnh hội..
  Để nhận ra điều này các bạn chỉ cần nhìn vào cơ thể cơ bắp của Lý Tiểu Long thì biết (một sư phụ Vĩnh Xuân cơ thể rất mềm dẻo và không có cơ nhiều do chủ yếu tập trung nội khí) TRong thời gian này cũng là thời gian anh tìm kiếm những cách tập khác nhau để để tăng khả năng của con người ( đặc biệt với cách tập cho dòng điện cao thế chạy qua người) những cách tập này có lẽ cũng phần nào đem lại hậu quả không tốt cho Lý Tiểu Long.
  Cái Chết Của Lý Tiểu Long

  Người ta nói xế trưa ngày 20-7-1973, Raymond Show và anh hẹn gặp nhau tại nhà nữ tài tử Đinh Phối để thảo luận về cuốn phim mới. Cuộc trao đổi kéo dài cho đến chiều, Raymond Show mời cả Lý và Đinh Phối cùng đi ăn tối. Đến nhà hàng đợi hoài không thấy, Raymond Show gọi điện về nhà thì Đinh Phối cho biết Lý Tiểu Long kêu nhức đầu nên cô đã cho uống một viên thuốc cảm nhẹ, rồi anh ấy ngủ li bì đến nay vẫn chưa dậy. Raymond Show vội quay về, gọi xe cấp cứu đưa anh vào bệnh viện nhưng không kịp nữa, Lý đã chết trên đường đi.
  Có phải anh chết vì đã không theo nguyên tắc cổ xưa của võ thuất Trung Quốc? điều này rất có thể nhưng lại là điều ít người nhắc đến
  Môn võ đầu tiên cũng là căn bản của Lý Tiểu Long là Vĩnh Xuân, do được cơ duyên nên anh được sự truyền thụ những bí truyền của Vĩnh Xuân và nếu xếp vai vế tại thời điểm Lý Tiểu Long sang Mỹ du học thì anh cũng được xếp trong những hàng cao thủ của Vĩnh Xuân
  Lý Tử Long là một người tương đối ngạo mạn, anh thường tỏ thái độ coi thường đối với 1 số võ sư ở HongKong, tất nhiên điều này làm cho các võ sư này thêu dệt nhiều chuyện không hay về anh.. họ đưa ra tin đồn Lý Tiểu Long coi thường võ thuật chân truyền Trung Quốc và không những thế còn đả kích những triết lý võ thuật khác kể cả Vĩnh Xuân
  Sau đây là một giai thoại mà ít người biết đến:

  Trong thời điểm vinh quan trong sự nghiệp điện ảnh của mình Lý Tiểu Long được Truyền hình Hongkong mời tham gia 1 diễn đàn gặp gỡ bao gồm nhiều võ sư nổi tiếng ở Hongkong, ngoài ra trong diễn đàn còn có đại diện của môn phái Thiếu Lâm ở Lục Địa Trung Quốc.
  Trong diễn đàn này Lý Tiểu Long đã thực sự làm bẽ mặt giới võ thuật Hongkong, ngay từ thời điểm đầu Lý Tử Long đã đến muộn và làm cho chương trình bị chễ.. trong quá trình hội đàm anh chàng họ Lý có vẻ không quan tâm đến những gì các võ sư khác nói và tỏ ra rất vô tâm.
  Đỉnh điểm của chương trình, người đại diện của Thiếu Lâm lục địa đứng ra chứng minh công phu của môn phái bằng cách đứng trước khán giả và mời các võ sư ở Hongkong đẩy mình ngã, việc tưởng như đơn giản nhưng không một võ sư nào ở Hongkong nào làm được việc này, khán giả lặng yên kinh ngạc trước công phu của vị sư phụ Thiếu Lâm từ lục địa, người dẫn chương trình cũng không nói được gì hơn.. đúng lúc đó Lý Tiểu Long từ từ đi từ một góc khuất tiến đến vị sư phụ kia, bằng 1 động tác rất linh hoạt vị sư phụ đã nằm đo đất...
  Tất nhiên sau đó tiếng tăm của Lý Tiểu Long nổi như cồn, các phim của anh chiếu ở Hongkong vé bán chạy khủng khiếp.., nhưng đó lại là một nỗi ô nhục cho giới võ thuật Hong kong lẫn Đại Lục, ngày thời điểm đó vị sự phụ xin phép rời khỏi trường quay và về thẳng Đại lục còn các vị Sư phụ ở Hongkong thì dặn dò đệ tủ của mình không được xem phim của Lý Tiểu Long
  Nhưng thực sự thời điểm này chỉ là giọt nước tràn ly, trong thời điểm mở lò võ ở Mỹ anh đã phải chấp nhận rất nhiều lời thách đầu nguyên nhân là anh nhận cả võ sinh không phải là người Trung Quốc (điều cấm kỵ của người Trung Hoa) .. mặc dù thắng nhiều trận nhưng đã có lần Lý Tử Long phải nằm liệt giường. Trong thời gian này anh đã đưa ra lý thuyết về "Triệt Quyền Đạo" nổi tiếng trong võ học hiện đại..
  Trong quá trình nghiên cưu võ học, anh đã cảm thấy sự hạn chế của một số nguyên tắc cũ của võ học và tìm cách phá bỏ nó: trong quá trình này anh đã nghiên cứu rất nhiều môn phái khác như Karate, taekwondo thậm trí cả Boxing nữa ... ngoài ra để tăng khả năng của bản thân Lý Tiểu Long đã thử nghiệm rất nhiều các thức tập luyện khác nhau thậm trí dùng luồng điện mạnh để thử phản ứng của cơ thể. Rất có thể trong thời gian này anh chàng họ Lý đã bị "Tàu hỏa nhập ma" và đây cũng là một giả thuyết nguyên nhân cái chết của anh...
  Một lý do khác nữa là trước lúc chết, Lý Tiểu Long dường như đã biết cái chết đã gần đến với mình cho nên đã thực hiện bộ phim "Cái chết của lý Tiểu Long"
  Ngoài ra Lý Tiểu Long có rất nhiều lần suýt chết trong lúc làm phim..(dường như có ai muốn có tình muốn hại anh) việc này anh cũng viết trong nhật ký của mình và theo một số tờ báo của Hong kong lúc bấy giờ đã có một cuộc quyết đấu giữa Lý Tiểu Long và một cao thủ Thiếu Lâm khác... tất nhiên Lý Tiểu Long lại thắng nhưng anh cung dính nhiều độc thủ... đây có thể là nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh (chúng ta thường biết rằng võ thuật Trung Hoa rất uyên thâm, đôi khi dính đòn bị nội thương mấy tháng sau mới 'hy sinh' chứ không đi ngay.
  Những tin đồn xung quanh cái chết của Lý Tiểu Long
  Việc Lý Tiểu Long có tuyệt kỹ công phu bỗng lăn đùng ra chết khiến cả Hong Kong choáng váng. Người ta nhao nhao đi tìm nguyên nhân. Người thì nói do gây thù kết oán với băng nhóm mafia nên anh bị Hội Tam Hoàng thanh toán.
  Người khác nói do thành công của anh với hãng phim Gia Hòa đe dọa sự tồn tại của hãng phim Shaw Brothers nên Lý bị hãng này thuê sát thủ ra tay.
  Người khác lại nói, bởi mười ngày trước anh đã có cuộc va chạm dữ dội với đạo diễn La Duy nên La Duy thuê người ám hại.
  Rồi người khác nữa lại nói trong một cuộc tỉ thí ba tháng trước đó, anh bị một nhà sư chùa Thiếu Lâm điểm huyệt. Và vì anh chết trong phòng riêng của Đinh Phối nên nhiều người đoan chắc rằng anh chết vì “thượng mã phong”... Còn cánh bác sĩ cũng đành phải đầu hàng. Họ chỉ có thể giải thích cái chết của anh là “không rõ nguyên nhân”.
  Cho đến nay vẫn chưa ai biết đích xác vì sao Lý Tiểu Long qua đời đột ngột. Nhưng nếu căn cứ vào cái chết của con trai anh 20 năm sau, e rằng Lý chết vì bị người ta đầu độc. Còn nếu căn cứ vào xác minh của bác sĩ, thì chắc chắn anh chết vì tẩu hoả nhập ma. Suy cho cùng, ít nhất cũng có một người biết đích xác cái chết của anh, đó là anh. Nhưng nay thì anh đã học được ngôn ngữ của sự thinh lặng.
  Cái Chết Của Con Trai Lý Tiểu Long

  Lý Quốc Hào (李國豪, pinyin: Lǐ Guóháo) (1965-1993) là nam diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Hoa. Anh là con trai duy nhất của ngôi sao minh tinh về võ thuật Lý Tiểu Long. Anh mang một tên Mỹ là Brandon Lee. Anh bị một tai nạn do súng trong lúc đang diễn xuất bộ phim "The Crow" (Con Quạ) vào ngày 31 tháng 3 năm 1993.

  Là con trai duy nhất của Lý Tiểu Long và Linda Cadwell, sinh ngày 1 tháng 2 năm 1965 tại Oakland, California, Hoa Kỳ. Anh tham gia điện ảnh từ khi 20 tuổi và đã đóng trong các bộ phim võ thuật:
  The Crow, 1994 - của Eric Draven
  Rapid Fire, 1992 - Jake Lo
  Showdown in Little Tokyo, 1991 - Johnny Murata
  Laser Mission / Soldier of Fortune, 1990 - Michael Gold
  Ohara / Chương trình truyền hình nhiều tập, 1988 - Kenji
  Kung Fu:The Next Generation, 1987 - Johnny Caine
  Kung Fu:The Movie (1986) - Chung Wang
  Legacy of Rage (Long zai jiang hu), 1986 - Brandon Ma
  Diễn biến cái chết
  Phim "The Crow" được thực hiện tại Carolco Studios ở Wilmington thuộc miền Bắc bang California. Không ai biết được tại sao viên đạn bắn từ khẩu súng Mugnum .44 lại là đạn thật trong khi anh đang diễn cảnh bị bắn từ nòng súng này trong cự li 12-15 feet. Người cầm súng là diễn viên Michael Masse thủ vai Funboy. Chỉ có đúng 1 camera đặt ngay phía sau của Funboy nhằm thu lại nét đóng của Funboy.
  Viên đạn đã tạo một lỗ thủng lớn ở khoang bụng của Lý.
  Ngay khi bị bắn, Lý Quốc Hào đã ra dấu bằng tay nhưng mọi người lại tưởng rằng đó là phần của diễn xuất. Anh được chở cấp cứu đến trung tâm y tế ở Wilmington nhưng đã trễ. Anh qua đời lúc 1:30 chiều ngày 31 tháng 3, sau hơn 12 tiếng bị nạn.
  Cái chết của anh được phân loại là "Gunshot wound" (GSW)
  Anh được chôn bên cạnh mộ của cha mình là Lý Tiểu Long người cũng bị chết một cách bí ẩn vào ngày 20 tháng 7 năm 1973 khi Lý Tiểu Long mới 32 tuổi .
  Phim The Crow được trình chiếu ngày 11 tháng 5 năm 1994 và đạt được doanh thu khổng lồ là hơn 50 triệu USD
  Các giả thiết về cái chết

  Sự trùng hợp kì quặc về cái chết của hai cha con trong vòng 20 năm đã gây ra nhiều đồn đoán:
  Nhiều thương gia tin rằng anh là nạn nhân của một âm mưu liên quan tới kinh doanh phim ảnh.
  Có người cho rằng đó là định mệnh. Nhiều người tin rằng gia dình anh Hào dã bị một lời nguyền khi ông nội anh có mối bất hòa trong giới thương gia.
  Bác sĩ giảo nghiệm thông báo khi giải phẫu tìm thấy một đầu đạn 0.44
  Tuy nhiên, cảnh sát điều tra cho rằng nếu đó là viện đạn được bắn trực tiếp thì đầu đạn đã phải xuyên thủng người nạn nhân. Họ đưa ra 1 giả thuyết khác rằng đã có sẵn một viên đạn đã tháo ngòi nổ trong nòng súng và do sơ suất khi kiểm tra, nhân viên đã vô tình lắp thêm 1 viên đạn giả nữa. Chính viên đạn giả thứ hai này khi nổ đã tống đầu viên đạn thứ nhất bay khỏi nòng với vận tốc chậm hơn nhiều và do đó đầu đạn 0.44 mới không xuyên thủng người.
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Thắng @ 17:48 01/01/2012
  Số lượt xem: 2893
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến